0907.178.222

Bất động sản Long An – “Miếng bánh ngọt” cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp

Do quỹ đất tại HCM ngày càng hạn hẹp, áp lực đô thị và khu dân cư ngày càng lớn nên những vùng đất ven đang được rất nhiều giới đầu tư quan tâm. Bắt đầu từ năm 2022, thị trường bất động sản tại Long An đã có sự phát triển vượt bậc.

Bất động sản Long An – “Sân chơi” của nhà đầu tư chiến lược

Trước tình hình thị trường TP.HCM đang dần hạn hẹp nguồn cung, vùng ven trở thành điểm sáng quyết định nguồn cung của thị trường hiện nay.

Bất động sản Long An – "Sân chơi" của nhà đầu tư chiến lược
Bất động sản Long An – “Sân chơi” của nhà đầu tư chiến lược

Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho biết: “Các thị trường vùng ven có quỹ đất rộng và giá cả thấp hơn, nhưng sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở. Các địa phương lân cận TP.HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai là các địa phương nổi bật. Với những nhà đầu tư cá nhân có tiềm lực tài chính không lớn thì việc mua những khu đất có diện tích nhỏ tại khu vực vùng ven là hướng đầu tư khôn ngoan.”

Nằm ở vị trí kết nối giữa TP.HCM và đồng bằng sông Cửu Long, Long An cũng được hưởng lợi lớn từ hệ thống đường cao tốc cho kế hoạch phát triển toàn diện. Bên cạnh tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Tại thị trường Long An – khu đô thị vệ tinh chiến lược của phía Nam, từ cú hích cơ sở hạ tầng, Long An ngày càng nhận được sự săn đón của các nhà đầu tư.

Đây chính là cơ sở để Long An là ngôi sao sáng của các nhà đầu tư dài hạn sinh lời trong tương lai. Bởi trước quỹ đất Long An còn rộng và giá bán còn thấp so với các khu vực TP.HCM, đô thị tại Bình Dương, Đồng Nai do tỉnh còn bị hạn chế về hạ tầng hiện đại nhưng sau khi chính sách huy động mọi nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng tầm nhìn đến 2030 của tỉnh hoàn thành thì mức giá tại đây dự kiến sẽ tăng vượt bật chưa kể đến quy luật tăng giá của bất động sản.

Đơn cử dự án Lumina Grand Square không chỉ sở hữu vị trí đắc địa mà còn là nơi giao thương trọng điểm được triển khai với những giá trị vượt trượt trội về vị trí chiến lược, tiện ích đạt chuẩn quốc tế và môi trường sống sẽ đáp ứng đủ cho tất cả khách hàng là dự án khu đô thị sinh thái kiểu mới đầu tiên ở phía Tây Nam TP.HCM của chủ đầu tư An Phú Sinh Group.

Phối cảnh nhà phố dự án Lumina Grand Square
Phối cảnh nhà phố dự án Lumina Grand Square

Huyện Cần Giuộc sở hữu 1 vị trí địa lý đắc địa khi chúng có thể dễ dàng giao thương với các tỉnh nằm ở khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, huyện còn có một hệ thống giao thông đường thủy vô cùng thuận lợi. Tại đây cũng đang hình thành các khu đô thị mới, cơ sở hạ tầng cũng đang dần được nâng cấp hiện đại. Đặc biệt, giá nhà đất tại khu vực này vẫn còn rất rẻ so với các khu vực khác, tương lai chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể. Có thể nói, Cần Giuộc là huyện có tiềm năng phát triển các dự án BĐS nhất so với các đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Long An.

Với hệ thống pháp lý rõ ràng, giá bán dự kiến sẽ cạnh tranh. Lumina Grand Square là một trong những dự án đất nền Cần Giuộc tiêu biểu với 14,7ha đem đến một môi trường sống lý tưởng và được nhiều khách hàng quan tâm nhất trong khu vực. Có thể nói, dự án khu đô thị Lumina Grand Square chính là một trong những “miếng mồi ngon” trong phân khúc đất nền Cần Giuộc mà khách hàng không nên bỏ lỡ khi muốn tìm một nơi để an cư hoặc đầu tư.

Bất động sản Long An – Nhà đầu tư cần lưu ý khi xuống tiền

Theo cảnh báo của nhiều chuyên gia, nhiều người ở thành phố không rành về khu vực đất đai tại vùng ven hoặc các tỉnh lân cận thì nên tìm hiểu và quan sát kỹ lưỡng khu vực mình định mua, tránh dính bẫy mua nhầm những bất động sản “tắt đèn” mà không biết khi nào mới ở được hay bao giờ mới ra sổ.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản vẫn còn trong giai đoạn khó đoán và phải đối mặt với nhiều vấn đề về siết chính sách, tín dụng, vì thế, các nhà đầu tư thời điểm này chỉ nên hướng đến nhu cầu ở thực, tránh đầu tư ăn theo quy hoạch. Nếu các thông tin quy hoạch được thực hiện đúng tiến độ thì sẽ mang lại thắng lợi lớn cho nhà đầu tư nhưng ngược lại nếu quy hoạch bị chậm tiến độ hoặc thông tin quy hoạch bị bác bỏ, nhà đầu tư sẽ rất dễ rơi vào thua lỗ nặng nề.

Bất động sản Long An sôi động thu hút số lượng lớn khách hàng quan tâm đầu tư
Bất động sản Long An sôi động thu hút số lượng lớn khách hàng quan tâm đầu tư

TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, tại khu vực vùng ven thường xuất hiện những môi giới bất động sản chưa thật sự chất lượng, họ tự phóng đại tiềm năng của bất động sản tại đó và kích thích giá tăng cao làm các nhà đầu tư kỳ vọng lớn, mà khi kỳ vọng càng lớn sẽ kèm theo rủi ro cao, hệ lụy lớn cho khách hàng, nhà đầu tư.

Nói về cách nhận diện bất động sản vùng ven, ông Đính cho rằng: “Đầu tiên, các nhà đầu tư phải xem xét khu vực định đầu tư có quy hoạch đúng với quy định và phê duyệt bởi các cơ quan quản lý đầu ngành hay không? Tính pháp lý của bất động sản đó đã thực hiện đến đâu? Tiếp đến là xác định xem dự án đã được đầu tư những gì, đặc biệt là hệ thống hạ tầng của dự án và cả khu vực xung quanh dự án đó. Sau cùng là nhận diện năng lực của chủ đầu tư có uy tín hay không, giá trị của dự án đó có tương xứng với giá thành của dự án không? Nhìn từ bài học của nhiều dự án treo hàng chục năm tại các khu vực vùng ven thì đây là những điều quan trọng thiết yếu để các nhà đầu tư xem xét trước khi quyết định xuống tiền mua các bất động sản vùng ven”.

Hiện nay, các chủ đầu tư đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi thanh toán, hỗ trợ lãi suất, chiết khấu lớn, ân hạn nợ gốc, cam kết lợi nhuận qua hình thức mua hoặc cho thuê nhà,… nhằm thu hút các khách hàng, kích cầu thị trường. Chính vì thế, cuối năm 2022 là thời điểm thích hợp để những người có điều kiện tài chính đủ lớn có thể tìm mua các sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp.

Trong đó, những bất động sản vùng ven như Long An đang nổi lên được xem là cơ hội giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung. Nhiều người sẵn sàng chấp nhận đi xa để mua được nhà ở giá tốt hơn, không gian rộng rãi và tiện ích hơn, tuy nhiên, việc đầu tư những bất động sản vùng ven cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

>>> Xem dự án tiêu biểu Lumina Grand Square

NHẬN BÁO GIÁ KHU DÂN CƯ AN VIỄN

Quý khách hàng đăng ký Nhận Báo Giá theo biểu mẫu sau hoặc liên hệ trực tiếp Hotline 24/7: 0907.178.222  chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Chủ Đầu Tư sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!